สมัครสมาชิก - ข้อมูลสำคัญของสมาชิก
เลือกชื่อผู้ใช้ (กรุณาใช้ภาษาอังกฤษ):
ใช้เพื่อระบุตัวตนของคุณ กรุณาใช้เฉพาะภาษาอังกฤษและตัวเลขเท่านั้น คุณสามารถใช้ตัวอักษรพิเศษและภาษาไทยได้หลังจากเข้าสู่ระบบโดยเปลี่ยนในส่วนข้อมูลส่วนตัวของคุณ
อีเมล์:
ส่วนนี้จะต้องเป็นอีเมล์ที่ถูกต้อง
กรุณาเลือกรหัสผ่าน:
ยืนยันรหัสผ่านอีกครั้ง:
จำลองการตรวจสอบ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
ช่วงนี้มีบอทจากต่างประเทศมารบกวนเว็ปมาก จึงจำเป็นต้องเพิ่มมาตราการคุมเข้มการสมัครสมาชิกใหม่ ดังนั้นท่านที่ต้องการสมัครสมาชิกใหม่กรุณาใช้ชื่อที่ขึ้นต้นด้วย scp ซึ่งย่อมาจาก Siamcarp แล้วตามด้วยชื่อของท่าน เช่น สมาชิกต้องการใช้ชื่อ somchai ก็คีย์ว่า scpsomchai เป็นต้นนะครับ เมื่อ admin เข้าไปตรวจสอบรายชื่อที่รอการยืนยัน ก็จะสามารถรู้ได้ว่ามีตัวตนจริงไม่ใช่โปรแกรมส่งมาและทำการยืนยันให้ครับ กระบวนวิธีการสมัครสมาชิกก็เหมือนปรกติครับ สมัครเสร็จ โปรแกรมจะส่งอีเมล์ไปที่อีเมล์ของท่านเพื่อให้เข้าอีเมล์ท่านไปเปิดและกดยืนยันเพื่อกลับเข้ามาในเว็ป แต่หากมีปัญหา เมล์ไปแล้วไปไม่ถึงอาจเพราะปัดเข้า spam mail ท่านก็จะรอเก้อ ดังนั้นจากนี้ไปขอให้ใช้ชื่อ user name ที่ขึ้นต้นด้วย scp เท่านั้นนะครับ จะได้ง่ายต่อการตรวจสอบและยืนยันการเข้าเป็นสมาชิกโดย admin ครับ เมื่อท่านลงทะเบียนแล้ว 2-3 วันก็สามารถลองเข้าได้เลยครับ ไม่ต้องรออีเมล์นะครับ

กฏ กติกา มารยาท
1. ทางบอร์ดของดไม่ให้มีการโพสต์กระทู้ที่มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับสถาบัน ชาติ ศานา พระมหากษัตริย์ การเมือง หรือ สถานะการณ์ต่างๆ อันจะก่อให้เกิดความแตกแยกของคนในสังคม
2. ห้ามไม่ให้มีการโพสต์โฆษณา หรือ ข้อความที่หวังผลประโยชน์ทางการค้า โดยไม่ได้รับอนุญาติจากผู้ดูแล
3. การโพสต์ข้อความ กรุณาใช้คำสุภาพ
4. การเขียนบทความหากมีเนื้อหาหรือแหล่งที่มาจากที่อื่นกรุณาให้เครดิตกับเจ้าของบทความด้วย
5. การเขียนกล่าวพาดพิงหรืออ้างอิงถึงผู้อื่น โปรดให้ความเคารพสิทธิ์แก่เจ้าของนามด้วย
6. การวาง link ของ url โปรดวางเฉพาะ url ที่ไปยังเว็บไซต์หน้าหลักเท่านั้น ห้ามวาง url ที่ link ไปยังไฟล์โดยตรงเป็นอันขาด (สตช. บอกว่ามันผิด กม.ครับ)
7. ที่นี่เป็นเวปบอร์ดกึ่งวิชาการ และเพื่ออนุรักษ์ความเป็นไทย กรุณาใช้ภาษาไทยให้ถูกต้องด้วย ไม่อนุญาตให้ใช้ศัพท์แสลงหรือ ที่เป็นอันเข้าใจว่า ศัพท์เด็กแนว (พิมพ์ตกหล่นหรือไม่ส่อเจตนาที่จะใช้คำผิดเรายินดีที่จะพิจารณาให้อภัย)
8. ห้ามไม่ให้มีการโพสต์ที่เป็นการดูหมิ่น เหยียดหยาม ดูถูก สถาบัน กลุ่มบุคคล ตัวบุคคล เพื่อหวังให้เกิดการอับอาย เสียชื่อเสียง เพื่อกลั่นแกล้ง หรือเพื่อเป็นการระบายความแค้นส่วนตัว  ใดๆทั้งสิ้น หากคิดที่จะทำ ขอบอกไว้ก่อนว่าทีมงานเรายินดีที่จะให้ข้อมูลของท่านแก่เจ้าหน้าที่ทันที เพื่อที่หากว่าเกิดเป็นคดีฟ้องร้องในศาลเข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น